ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – ม.บูรพา จัดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นและงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน

———————————————-
♐️วันที่ 6 ก.พ.67 ศูนย์ประสานงาน โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) มหาวิทยาลัยบูรพา จัดโครงการฝึกอบรม การดำเนินงานสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ภายใต้งานฐานทรัพยากรท้องถิ่นและงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ประจำปีงบประมาณ 2567 หลักสูตร 6 งาน รุ่นที่ 1/2567
โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ธรรมวิริยสติ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาทรัพยากรวิจัยและความสัมพันธ์เครือข่าย และรักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย นายคมสันต์ เอี่ยมวิไล รักษาการแทนผู้อำนวยการกองบริหารการวิจัยและนวัตกรรม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการฯ ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานสนองพระราชดำริฯ รวมไปถึงเห็นความสำคัญในการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเป็นสิ่งสำคัญที่จักได้รักษาให้ลูกหลานได้ใช้ประโยชน์ในภายภาคหน้าสืบไป จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ณ ห้องประชุม Pj 301 ชั้น 3 อาคาร 50 ปี มหาวิทยาลัยบูรพา (ศาสตราจารย์ประยูร จินดาประดิษฐ์)
♐️สำหรับกิจกรรมในโครงการฯ เป็นการบรรยายแนวทางการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นและงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ตามแนวทางของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) หลักสูตร 6 งาน พร้อมการฝึกปฏิบัติ โดยได้รับเกียรติจาก คุณธานินทร์ สันคะนุช เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 6 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ไพทูล แก้วหอม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชนากานต์ ลักษณะ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรสุรางค์ โสภิพันธ์ วิทยากรพี่เลี้ยงศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการเป็นสมาชิกงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นและงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน 7 จังหวัด ภาคตะวันออก ประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และสระแก้ว