ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – ม.บูรพา จัดโครงการอบรมเรื่อง “การพัฒนาบุคลากรด้านการจัดทำข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น เครือข่าย C-อพ.สธ. ระยะที่ 3 ปีงบประมาณ 2566”

————————————–
🕛วันนี้ (4 ส.ค.66) ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) มหาวิทยาลัยบูรพา จัดโครงการอบรมเรื่อง “การพัฒนาบุคลากรด้านการจัดทำข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น เครือข่าย C-อพ.สธ. ระยะที่ 3 ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566” เพื่อสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) และเพื่อส่งเสริมให้สถาบันอุดมศึกษาในเครือข่าย C-ภาคตะวันออก สำรวจและเก็บข้อมูลทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน) เข้าไปในระบบฐานข้อมูล อพ.สธ. สำหรับเป็นข้อมูลพื้นฐานในการต่อยอดด้วย วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. จิตติมา เจริญพานิช รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัชญา แก้วแก่น ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารการวิจัย กล่าวรายงาน พร้อมด้วย คณาจารย์ นักวิจัย ของมหาวิทยาลัยบูรพาและมหาวิทยาลัยเครือข่ายภาคตะวันออก บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ร่วมสนองพระราชดำริ เข้าร่วมในพิธีเปิดฯ
📢การประชุมดังกล่าว มีการบรรยายในหัวข้อ ที่มาและความสำคัญของการจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ธรรมวิริยสติ หัวข้อ การสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน)
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพทูล แก้วหอม วิทยากรพี่เลี้ยงศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยบูรพา หัวข้อ การนำเข้าข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน) โดย นายสมเกียรติ พันธ์ศิริ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยบูรพา พร้อมทั้ง ฝึกปฏิบัติการ นำเข้าข้อมูลงานฐานข้อมูลทรัพยากรท้องถิ่น อพ.สธ. ผ่านแอปพลิเคชันมือถือ/เว็บไซต์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ไพทูล แก้วหอม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชนากานต์ ลักษณะ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรสุรางค์ โสภิพันธ์ และนางสาวศิริอร ศักดิ์วิไลสกุล วิทยากรพี่เลี้ยงศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยบูรพา
.
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

BUU Research

งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว