เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2566 มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับ หอการค้าไทย จัดพิธีเปิดการอบรมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้นำคลื่นลูกใหม่ในจังหวัดภาคตะวันออก (Young Public and Private Collaboration : YPC) จังหวัดสระแก้ว 📌โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สุวรรณา รัศมีขวัญ รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและทรัพย์สินและผู้รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตสระแก้ว มหาวิทยาลัยบูรพา ผศ.ดร.สวามินี ธีระวุฒิ รองอธิการบดีฝ่ายแผนยุทธศาสตร์และนโยบาย และผู้รักษาการแทนคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ และ นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนะชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ โดยนายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานกล่าวเปิดงาน
📑โครงการ YPC มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความพร้อมของผู้นำรุ่นใหม่ในภาคราชการไทยและเอกชนสู่การเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาระบบราชการตามสภาวการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป และรองรับการพัฒนาในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) กับเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน (SEZ) อีกทั้งยังพัฒนาขีดความสามารถ ความรู้ ทักษะทัศนคติในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ด้วยการพัฒนาแผนพัฒนาจังหวัดให้บรรลุเป้าหมาย ตามแผนพัฒนาในภาคตะวันออก แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์จากการลงพื้นที่จังหวัดในภาคตะวันออกระหว่าง ผู้เข้ารับการอบรมจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาคราชการและภาคเอกชน
🕔โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม พ.ศ. 2566 ณ โรงแรมลาวิลล่า บูทิค โฮเทล อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
🙍‍♀️มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 40 คน
.
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยบูรพาวิทยาเขตสระแก้ว