มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว เข้าร่วมทำบุญและวางพวงมาลาในพิธีเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระคุณของพระเจ้าบรมวงศ์ เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ “พระบิดาแห่งกฎหมายไทย” ณ บริเวณห้องโถงชั้น 1 อาคารศาลจังหวัดสระแก้ว

เมื่อวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2566 มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ กาสลัก อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสะแก้ว มอบหมายให้ ดร.ภัทรภร ธรรมมะ ผู้อำนวยการกองบริหารวิทยาเขตสระแก้ว นางสาวพัฑฒิดา คะวิลัย ตำแหน่งงานบุคลากรนายเอกพล มูลม้าย ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผน และนางสาวสโรชา ฉายลักษณ์ ตำแหน่งนักวิชาการเงินและบัญชี เข้าร่วมทำบุญและวางพวงมาลาในพิธีเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระคุณของพระเจ้าบรมวงศ์ เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ “พระบิดาแห่งกฎหมายไทย” ณ บริเวณห้องโถงชั้น 1 อาคารศาลจังหวัดสระแก้ว
.
โดย นายวินัย ศักดาไกร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดสระแก้ว ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ วางพวงมาลาตามลำดับ ในการนี้ นายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดสระแก้วและคณะผู้พิพากษา ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดสระแก้ว หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานต่าง ๆ วางพวงมาลา เทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระคุณของพระเจ้าบรมวงศ์ เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ “พระบิดาแห่งกฎหมายไทย”
.
ซึ่งวันที่ 7 สิงหาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของ พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ผู้ทรงได้รับการยกย่องให้เป็น พระบิดาแห่งกฎหมายไทย ชื่อของวันรพีมาจากพระนามเดิมของพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ คือ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ ด้วยพระปรีชาสามารถอันเป็นอัจฉริยะประกอบกับพระวิริยะอุตสาหะของพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระองค์ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจ อันเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศไทยเป็นเอนกประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการกฎหมายไทย ทรงเป็นนักนิติศาสตร์ และทรงวางระบบแบบแผนศาลยุติธรรม รวมถึงทรงจัดตั้งโรงเรียนกฎหมายขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอันเป็นประโยชน์ใหญ่ยิ่งแก่ประเทศชาติ
.
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว